ข่าวสารดีๆจาก BSU

มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ

นิสัยเสียที่ต้องรีบขจัด...ลองนึกแล้วจับมันออกไป นิสัยเสียพวกนี้ บางท่านอาจจะยากไปแต่คนที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่ว่าเขาพร้อม แต่พวกเขาอดทนที่ทำจนสำเร็จต่างหาก

1. ไม่มีความรับผิดชอบ (ต่อชีวิตตนเอง) - ไม่เคยคิด..ว่าชีวิตเราจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความคิดและการกระทำของตัวเอง กลับกัน..ชอบโทษโน่นโทษนี่เป็นประจำ โทษกระทั่งว่าเพราะตัวเองไม่โชคดีเหมือนคนอื่น

2. ผัดวันประกันพรุ่ง - อยากทำแต่กลัวเหนื่อย กลัวผิดพลาด และอีกเหตุผลต่างๆนานา

3. ชอบรอให้ทุกอย่างเพอร์เฟ็คก่อน - ความสมบูรณ์แบบไม่มีจริงในโลก หลายคนอ้างว่ารอโน่นรอนี่ ต้องคิดให้ตกผลึกก่อนหละ ต้องวางแผนให้สมบูรณ์ก่อนหละ ต้องเงื่อนไขโน่นนี่นั้นพร้อมก่อนหละ แบบนี้ก็คอยไปเถอะ

4. กลัวถูกวิพากษ์วิจารณ์ - จะขยับทำอะไรก็ไม่กล้า กลัวคนนั้นจะว่าอย่างนี้ กลัวคนนี้จะว่าอย่างนั้น

5. กลัวความล้มเหลว - ก็เลยไม่ลงมือทำอะไรซะที

6. โคตรขี้เกียจ - นิสัยแบบนี้ บอกได้เลยว่าประสบความสำเร็จยากครับ

7. ไม่มีความเป็นต้นแบบและความสร้างสรรค์ - คอยแต่ละลอกเลียนแบบเขา ไม่เคยคิดเอง ไม่เคยสังเคราะห์ความรู้เอง ไม่เคยสร้าง/คิด/ขีด/เขียนอะไรขึ้นมาเป็นคนแรก ไม่เคยคิดจะเรียนรู้แล้วเอามาประยุกต์ใช้

8. ทำคนเดียวทุกอย่าง - แล้วเมื่อไหร่จะเสร็จ และคนเราก็ไม่ได้เก่งทุกอย่างซะที่ไหน ควรหาทีมงาน หรือร่วมมือกับคนเก่งที่จะช่วยมาเติมเต็มให้เรา

9. ไม่มีความกตัญญูรู้คุณ - นี่เป็นคุณสมบัติข้อแรกๆ ที่คนจีนสอนลูกหลาน

10. เจ็บแล้วไม่จำ - คนเราผิดพลาดได้ ล้มลุกคลุกคลานได้ แต่ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดเดิมๆ อย่าผิดท่าเดิม อย่าล้มแบบเสียเวลาเปล่า

11. ไม่เชื่อตัวเอง - แค่กับตัวเองยังไม่มีความเชื่อมั่นเลยว่าจะทำได้ แล้วจะเอาทัศนคติไหนไปสู้กับปัญหาล่ะ

12. ขาดความสม่ำเสมอ - ไม่มีความคงเส้นคงวา ไม่มีน้ำอดน้ำทน ประเด็นนี้ก็สำคัญมากครับ

13. หยุดพัฒนาตัวเอง - หยุดอยู่กับที่..ก็เหมือนถอยหลังเข้าคลอง ว่ากันว่า เมื่อไหร่ที่คุณหยุดพัฒนาตัวเอง..เมื่อนั้นคุณ fail ละ คนจะประสบความสำเร็จได้ต้องหมั่นลับคมอยู่เสมอ

 

#ข้อคิดดีๆ
จาก : {อ.ธนกร สอนการตลาดออนไลน์}
ภาพ : {อ่านเองนะ}